จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด เชื่อ ทริปเปิ้ลจี เป็นงานยากสุดในรุ่น 160 ปอนด์

จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด แชมป์โลก WBA และ IBF รุ่น 154 ปอนด์ ได้เริ่มกลับมาซ้อมอีกครั้งหลังจากต้องหยุดไปเพราะเข้ารับการผ่าตัดหัวไหล่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด นั้นได้เปิดเผยต่อสื่อว่าเขาสนใจที่จะเลื่อนไปชกที่ 160 ปอนด์ แต่ในตอนนี้ยังไม่หมดธุระกัล 154 ปอนด์

"ผมยังเด็ก ผมยังอยู่ที่จุดเริ่มต้น ยังมีการชกอีกมากมายรอผมอยู่ โดยเฉพาะที่ 160 ปอนด์ ที่วันหนึ่งผมจะเลื่อนขึ้นไป"

"ในตอนนี้ผมอยากจะเป็นแชมป์โลกทุกเส้นในรุ่น 154 ปอนด์ภายในฤดูร้านปีหน้า แต่ถึงแม้จะทำไม่ได้ตอนนั้นก็คงจะถึงเวลาที่ผมจะขึ้นไปที่ 160 ปอนด์"

"ผมยังสนใจรุ่น 154 ปอนด์ แต่ผมคิดว่าผมเอาชนะทุกคนในรุ่นนี้ได้ ผมคิดว่า เอริสลันดี้ ลาร่า เป็นคู่ปรับของผมในรุ่นนี้และผมก็ชนะเขาแล้ว คาเนโล่ เคยอยู่ที่รุ่นนี้แต่ตอนนี้เขาไปที่ 160 ปอนด์ แล้ว ผมคิดว่าตอนนี้ผมคือเบอร์ 1 ของ

รุ่นแล้ว"

"ถ้าให้เปรียบกันระหว่าง (แดเนียล)จาคอบ, (เจอร์มอล)ชาร์ลโล คาเนโล่ และ โกลอฟกิ้น คนที่ง่ายที่สุดสำหรับแนวการชกของผมคือ จาคอบ รองลงมาคือ ชาร์ลโล และที่ยากที่สุดก็คือ โกลอฟกิ้น"จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด กล่าว

จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด นั้นความแชมป์โลกเส้นที่ 2 ของเขามาได้เมื่อเดือนเมษายนแต่ก็ต้องได้รับอาการบาดเจ็บจนต้องพักไป ซึ่งในระหว่างที่เขาพักไปนั้นรุ่น 154 ปอนด์ก็ได้มีนักชกคนใหม่ที่ฉายแสงขึ้นมานักก็คือ ไจเม่ มูนกีอา คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้เห็นพวกเขาชกกันก่อนที่ จาร์เร็ตต์ เฮิร์ด จะเลื่อนไปที่ 160 ปอนด์

loading...