ครอว์ฟอร์ต จะทำให้ สเปนซ์ เป็นนักชกบ้านๆ

 

แชมป์โลก WBO รุ่นเวลเธฮร์เวต เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต มั่นใจว่าเมื่อเขาได้ชกกับแชมป์โลก WBC และ IBF รุ่นเวลเธอร์เวต เออร์โรล สเปนซ์ จูเนียร์ เขาจะทำให้ เออร์โรล สเปนซ์ จูเนียร์ ดูเหมือนนักชกทั่วๆไป

"เมื่อไฟท์เริ่มขึ้น ทุกๆคนจะเห็น เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต ในอีกด้านหนึ่งที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน และเขาได้จะเห็น เออร์โรล สเปนซ์ ในด้านที่ไม่เคยเห็นเพราะผมจะทำให้เขากลายเป็นนักชกบ้านๆทั่วไป" เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต กล่าว

หากพูดถึงเทคนิกในการชก เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต นั้นน่าจะเป็นคนที่ถูกยกให้เป็นอันดับที่ 1 ในรุ่นเวลเธอร์เวต การที่เขาจะสามารถแสดงการชกที่เหนือกว่า เออร์โรล สเปนซ์ นั้นจึงดูจะเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างที่เขากล่าว แต่พลังหมัดของ เออร์โรล สเปนซ์ นั้นเป็นสิ่งที่ประมาทไม่ได้แถม เออร์โรล สเปนซ์  ยังมีประสบการณ์ในการชกสมัครเล่นในระดับที่เป็ฯตัวแทนของประเทศศหรัฐไปแข่งโอลิมปิก ถ้าประมาท เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต อาจจะแพ้ครั้งแรกด้วยการน็อคเอาท์ก็ได้

ถึงแม้ว่าทั้ง เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต และ เออร์โรล สเปนซ์ จะแสดงความต้องการที่จะชกกับอีกฝ่ายอย่างเปิดเผย แต่ไฟท์ของพวกเขาคงจะเกิดขึ้นไม่ได้ง่ายๆ เพราะพวกเขามีต้นสังกัดที่เป็นคู่แข่งกันในสหรัฐอเมริกา และยังชกภายใต้การเผยแพร่ภาพของบริษัทที่เป็นคู่แข่งกัน

เทอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต นั้นไม่ใช่นักชกที่ชอบออกมาเรียกร้องความสนใจด้วยการท้าทายนักชกคนอื่น การที่เขาออกมาท้าทาย เออร์โรล สเปนซ์ นั้นหมายความว่าเขาต้องการจะชกกับ เออร์โรล สเปนซ์ จริงๆ จึงมีความเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะยอมเสียผลประโยชน์บางส่วนเพื่อให้ได้ชกกับ เออร์โรล สเปนซ์ จูเนียร์