มาร์โก้ ฮักค์ อยากลุยรุ่นเฮฟวี่เวต

 

อดีตแชมป์โลกรุ่นครุยเซอร์เวตชาวเยอรมัน(เชื้อสายเซอเบีย) มาร์โก้ ฮักค์ มีความต้องการที่จะเพิ่มพิกัดไปชกที่รุ่นเฮฟวี่เวต ในตอนนี้เขาอยู่ที่เยอรมนี แต่เขามีความต้องการที่ไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อฝึกซ้อมภายใต้คำแนะนำของ แอนเดร โรซีเออร์ ที่เป็นผู้ฝึกสอนของเขา

มาร์โก้ ฮักค์ ขึ้นชกครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้วในรุ่นเฮฟวี่เวต น่าเสียดายที่ไฟท์ดังกล่าวไม่มีคำตัดสินเพราะเขาเผลอชกคู่ต่อสู้หลังจากกรรมการผู้ห้ามบนเวทีได้สั่งหยุดไฟท์แล้ว และหลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้ขึ้นชกอีกเลยด้วยเหตุผลในเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวของเขา

ในตอนนี้ มาร์โก้ ฮัก ได้เริ่มคิดถึงการกลับมาชกอีกครั้งและอาจจะเป็นการชกในประเทศสหรัฐอเมริกา

"ผมตื่นเต้นที่จะได้คืนสู่สังเวียน ผมหวังจะได้ชกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า มันอาจจะเกิดขึ้นในเยอรมนี เรากำลังรอการยืนยันอยู่ แต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา"

"ผมรู้สึกดีและแข็งแรงอีกครั้ง ผมทิ้งอาการบาดเจ็บและปัญหาอื่นๆไว้ข้างหลัง และผมในตอนนี้พร้อมที่จะคว้าโอกาสในรุ่นเฮฟวี่เวตแล้ว ทุกคนรู้ดีว่าผมไม่เคยชกไฟท์แย่ๆ ผมอยากเริ่มด้วยการชกในรุ่นเฮฟวี่เวตกับนักชกที่มีชื่อเสียง" มาร์โก้ ฮักค์ กล่าว

มาร์โก้ ฮักค์ นั้นขึ้นชกที่เยอรมนีเป็นส่วนใหญ่แฟนมวยชาวไทยคงจะไม่ค่อยรู้จักเขานัก แต่เขามีดีกรีเป็นแชมป์โลก WBO รุ่นเฮฟวี่เวต 2 สมัย ป้องกันแชมป์โลกได้รวมกันถึง 13 ไฟท์