แฟรมตั้น เจ็บมือยกเลือกไฟท์ชิงแชมป์โลก

 

ในคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ คาร์ล แฟรมตั้น จะได้โอกาสในการชิงแชมป์โลก WBO รุ่นจูเนียร์ไลท์เวตกับ จาเมล เฮอร์ริ่ง แต่ล่าสุด การชกไฟท์ดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

โดยสาเหตุในการยกเลิกไฟท์มาจากการที่ คาร์ล แฟรมตั้น ได้รับบาดเจ็บที่มือระหว่างการฝึกซ้อม ทำให้ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศกำหนดการชกใหม่ออกมาแต่ ก็มีข่าวออกมาว่าทีมผู้จัดได้เล็งให้กำหนดการใหม่เป็นวันที่ 27 มีนาคม และยังไม่ได้พิจารณาเรื่องสถานที่จัด

การเลื่อนกำหนดการชกในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อ จาเมล เฮอร์ริ่ง พอสมควรเพราะเส้นตายในการป้องกันแชมป์โลกไฟท์บังคับของแชมป์โลก WBO รุ่นจูเนียร์ไลท์เวตนั้นได้หมดไปต้องแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และในตอนนี้ผู้ท้าชิงไฟท์บังคับก็คือ ชาเคอร์ สตีเวนสัน ที่ได้สละแชมป์โลกแล้วเลื่อนมาชกที่รุ่นนี้ จึงมีโอกาสที่การชกไฟท์นี้อาจจะต้องยกเลิกไปหรือไม่ก็อาจจะต้องชกโดยไม่มีแชมป์โลก WBO เป็นเดิมพันธ์เป็นเพราะทาง WBO ยึงแชมป์โลกของ จาเมล เฮอร์ริ่ง ไป

แต่อย่างไรก็ตาม คาร์ล แฟรมตั้น และ จาเมล เฮอร์ริ่ง นั้นเป็นนักชกในสังกัด ท็อปแรคง์ เหมือนกับ ชาเคอร์ สตีเวนสัน จึงคาดว่าท้ายที่สุดพวกเขาก็จะสามารถหาข้อตกลงกันได้โดยที่ไฟท์ระหว่าง จาเมล เฮอร์ริ่ง กับ คาร์ล แฟรมตั้น จะยังเป็นมีแชมป์โลก WBO รุ่นจูเนียร์ไลท์เวตเหมือนเดิม