ไมกี้ การ์เซีย คืนสังเวียน 17 ตุลาคมนี้

 

DAZN ได้ประกาศถึงไฟท์คืนสังเวียนของ ไมกี้ การ์เซีย แชมป์โลก 4 รุ่นชาวเม็กซิกัน ว่าจะเกิดขึ้นในเช้าวันที่ 17 ตุลาคมนี้ โดยจะเป็นการชกกับ ซานดอร์ มาร์ติน นักชกชาวสเปนที่ Chukchansi Park ในรับแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ไมกี้ การ์เซีย นั้นขึ้นชกไฟท์สุดท้ายตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ของปีที่แล้วในไฟท์ที่เขาชกกับ เจซซี่ วาร์กัส ในพิกัด 147 ปอนด์ แต่ในคราวนี้เขาจะชกกับ ซานดอร์ มาร์ติน ที่พิกัดแคชเวต 143 ปอนด์ มีกำหนด 12 ยก

ซานดอร์ มาร์ติน นั้นปกติชกที่พิกัด 140 ปอนด์ และชกอยู่ที่ยุโรปตลอดทุกไฟท์ที่ผ่านมาของเขา เขาเป็นแชมป์ EBU รุ่น 140 ปอนด์

การที่ไฟท์นี้เกิดขึ้นในพิกัด 143 ปอนด์ นั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าเป้าหมายของ ไมกี้ การ์เซีย จะยังคงเป็นการเป็นแชมป์โลกที่ 147 ปอนด์ ซึ่งจากการชกที่ 147 ปอนด์ ที่ผ่านมา 2 ไฟท์ของ ไมกี้ การ์เซีย เราก็ได้เห็นแล้วว่าเขาทำได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับตอนชกที่พิกัดต่ำกว่านี้ โดยเฉพาะไฟท์กับ เออร์โรล สเปนซ์ ที่ตอนนี้ครองแชมป์โลก WBC และ IBF ที่ ไมกี้ การ์เซีย แพ้ไปแบบสู้ไม่ได้เลย

นอกจากไฟท์ระหว่าง ไมกี้ การ์เซีย แล้วมีการประกาศว่าจะมีการชิงแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ อีก 2 ไฟท์มาเป็นคู่ชกประกอบรายการโดย เอ็ดวิน โซโต จะป้องกันแชมป์โลก WBO รุ่น108 ปอนด์กับ โจนาธาน กอนซาเลซ และ เอสเตบาน เบอร์มุนเดซ จะป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 108 ปอนด์ กับ เจซซี่ โรดริเกวซ