ไรอัน การ์เซีย ฝากถึง ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จะให้เขาชกกับ เจอร์วอนต้า เดวิส พิกัดไหนก็ได้

 

หลังจากเอาชนะน็อค ฮาเวียร์ ฟอร์ทูนา ไปได้ในยกที่ 6 ในการชกที่ 140 ปอนด์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไรอัน การ์เซีย นักชกชาวอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกันก็ได้เปิดเผยว่าเป้าหมายต่อไปของเขาคือ เจอร์วอนต้า เดวิส แชมป์โลก WBA รุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์

ไรอัน การ์เซีย ได้กล่าวว่าเขารู้สึกดีที่ได้ชกที่ 140 ปอนด์ และชวนให้ เจอร์วอนต้า เดวิส มาชกกันที่ 140 ปอนด์ เพราะทาง เจอร์วอนต้า เดวิส ก็มีปัญหาในการทำน้ำหนักที่ 135 ปอนด์อยู่บ่อยๆ

ต่อมา ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ โปรโมเตอร์ของ เจอร์วอนต้า เดวิส ได้ออกมาตอบโต้ว่าไฟท์ระหว่าง เจอร์วอนต้า เดวิส กับ ไรอัน การ์เซีย ถ้าจะเกิดขึ้นต้องเป็นที่ 135 ปอนด์

"คุณเพิ่งชกที่ 135 ปอนด์ไป ทำไมไม่ชกกันที่ 135 ปอนด์อีก เขายังหนุ่ม เราต้องเสียสละบางอย่างนั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในการชกมวย เหมือนกับที่ ไรอัน การ์เซีย อยากชกกับ แทงค์(เจอร์วอนต้า เดวิส) ดังนั้นถ้าคุณอยากชกกับ แทงค์ ก็ต้องเสียสละ" ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กล่าวถึง ไรอัน การ์เซีย

ล่าสุด ไรอัน การ์เซีย ได้ออกมาตอบโต้ ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า "พิกัดเท่าไหร่ เมื่อไหร่ ที่ไหน คำตอบเป็นของคุณ คุณจะทำเอง(จะขึ้นชกเอง)ก็ได้ ถ้าคุณต้องการ"

ถือเป็นการตอบโต้ที่เจ็บแสบเล็กน้อยเมื่อ ไรอัน การ์เซีย ท้าทายไปถึง ฟลอย เมย์เวทเธอร์ หนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดในยุคก่อนหน้านี้ที่แขวนนวมไปด้วยสถิติไร้พ่าย แต่โอกาสที่เขาจะกลับมาชกกับ ไรอัน การ์เซีย ในไฟท์เป็นทางการคงจะน้อยมากๆ

ในตอนนี้ ไรอัน การ์เซีย เพิ่งจะชกไปไม่ถึงสัปดาห์ ในขณะที่ เจอร์วอนต้า เดวิส ชกไฟท์ล่าสุดไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถ้าไฟท์ของพวกเขาเกิดขึ้นจริงๆมันมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นในช่วงท้ายของปีนี้เลย