โรมัน กอนซาเลซ อยากชกคู่เอก

โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวทชาวนิการากัว ถูกจัดให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์โดยนิตยสาร The Ring แต่อย่างไรก็ตามในการชก 2 ครั้งล่าสุดที่ประเทศสหรัฐอเมริการ่วมถึงไฟต์ที่จะเกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 23 เมษายนนี้เขาได้ถูกจัดให้อยู่ชกร่วมรายการกับ เกนเนดี้ โกลอฟกิ้น โดยหากจะนับการชกคู่สุดท้ายเป็นคู่เอกก็จะถือได้ว่าไฟต์ล่าสุดและไฟต์ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ โรมัน กอนซาเลซ ถูกวางให้เป็นคู่ชกประกอบรายการของ เกนเนดี้ โกลอฟกิ้น

ทั้งนี้ โรมัน กอนซาเลซ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาอยากจะชกในรายการที่เขาได้ชกเป็นคู่เอกและไม่ต้องมี เกนเนดี้ โกลอฟกิ้น มาเป็นตัวช่วยดึงเรตติ้ง

"ผมเชื่อว่าทั้ง โกลอฟกิ้น และตัวผมเอง ต่างเป็นคู่เอกร่วมรายการ และผมก็หวังว่าหลังจากไฟต์นี้ผมจะได้ชกในรายการที่ผมเป็นคู่เอก(โดยไม่ร่วมกับใคร)" โรมัน กอนซาเลซ กล่าว

ถึงแม้ว่าจะถูกจัดให้เป็นนักมวยที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์แต่ในรุ่นฟลายเวทถ้าหากจะชกในประเทศอเมริกาก็อาจจะทำตลาดได้ไม่ดีเท่าไหร่เพราะตลาดมวยในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่ค่อยสนใจมวยรุ่นเล็กซักเท่าไหร่

ดังนั้นถ้าหาก โรมัน กอนซาเลซ ต้องการจะเป็นตัวชูโรงของรายการชกก็คงต้องเลื่อนพิกัจน้ำหนักไปชกในรุ่นที่สูงกว่านี้ หรือไม่ก็ชกในประเทศที่ให่ความสนใจกับมวยรุ่นเล็กอย่างเม็กซิโกหรือไม่ก็ญี่ปุ่นเป็นต้น

แต่ถ้าหากเป้าหมายหลักอยู่ที่เงินค่าชก การเลื่อนพิกัจนน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะในรุ่นฟลายเวทเองก็แทบไม่เหลือใครให้ประกบคู่ด้วยแล้วการเลื่อนขึ้นไปชกในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทที่มี นาโอยะ อิโนวเอะ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

ปล. หากต้องการชกคู่เอกจริงๆการป้องกันแชมป์โลกกับ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น หรือ การเดิมพันธ์แชมป์โลกกับ แชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวทอย่าง อำนาจ เกษตรพัฒนายิม ในประเทศไทยก็เป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังได้ออกทีวีนานขึ้นเพราะต้องยืนรอการประกาศชื่อผู้ให้การสนับสนุน