ทีม โลมาเชนโก้ เตรียมยืนอุทธรณ์ผลไฟท์ ฮานี่ย์ - โลมาเชนโก้

 

เอจิส คิลมาส ผู้จัดการของ วาซิล โลมาเชนโก้ ได้ออกมากล่าวว่า วาซิล โลมาเชนโก้ ถูกปล้นชัยชนะในไฟท์กับ เดวิน ฮานี่ย์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยทาง เอจิส คิลมาส มีความตั้งใจจะยื่นเอกสารประท้วงให้คณะกรรมาธิการกีฬาของรัฐเนวาด้า ถึงผลคะแนนที่ทาง เดวิน ฮานี่ย์ ชนะไปด้วยมติเป็นเอกฉันท์

"นี่เป็นการปล้นครั้งใหญ่ ทีมฮานี่ย์มีคริสมาสในช่วงฤดูร้อน และเราจะไม่ปล่อยให้มันผ่านไป ผมยืนยันว่าเราจะประท้วง ผมยืนยันว่าเราจะอุทธรณ์ผลการตัดสินเพราะต้องมีบางคนหยุดความอยุติธรรมนี้ บางคนต้องทำให้มวยกลับไปอยู่ในจุดที่ควรจะเป็น และมันควรจะยุติธรรมเพราะพวกรรมการ เมื่อพวกเขาให้คะแนนที่ไม่สมเหตุสมผล พวกเขาไม่เขาใจว่านักชกเหล่านั้นฝึกหนักแค่ไหนเพื่อให้ได้ชก

"การปล้นแบบนี้ยอมรับไม่ได้ และผมยืนยันว่าเราจะไม่ปล่อยไป เราจะทำทุกทางเพื่ออุทธรณ์ บางทีเราอาจจะไม่ชนะ แต่เราต้องการแสดงออกว่ามันควรจะยุติธรรม" เอจิส คิลมาส กล่าว

ผลคะแนนครั้งนี้ เดฟ โมเรติ ให้ เดวิน ฮานี่ย์ ชนะ 8 ยก(116-112) ส่วนทาง ทิม ชีทแฮม แบะ เดวิด ซูเทอร์แลนด์ ให้ เดวิน ฮานี่ย์ ชนะ 7 ยก (115-113) และ เอจิส คิลมาส ก็จะพยายามให้ทาง เดฟ โมเรติ หลุดจากสถานะของเขาที่ทางคณะกรรมาธิการกีฬาของเนวาด้ายกให้เป็นหนึ่งในผู้ตัดสินที่ดีที่สุด

ทั้งนี้ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ของท็อปแรงค์ต้นสังกัดร่วมของ วาซิล โลมาเชนโก้ ซึ่งเป็นผู้จัดการชกให้ เดวิน ฮานี่ย์ 3 ไฟท์ล่าสุด รวมถึงไฟท์ที่มีปัญหานี้ด้วย ได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องผลคะแนน

"ผมเป็นโปรโมเตอร์ ผมไม่ใช่ผู้ตัดสิน แต่คุณก็รู้ว่าทุกคนรอบตัวผมให้คะแนนของตัวเอง แฟนมวยทุกคนรอบตัวผม คนที่เป็นกลาง ต่างก็คนว่ามันเป็นไฟท์ที่ โลมาเชนโก้ คุมเกมส์ข้างเดียวเล็กน้อย ดังนั้นทุกๆคนต่างต้องตกใจกับผลการตัดสินเมื่อมีการอ่านผลคะแนน ผมจะไม่ให้ความเห็นส่วนตัวเพราะผมเป็นโปรโมเตอร์และผมอาจจะผิดก็ได้" บ็อบ อารัม กล่าว